Ý tưởng xử lý cửa sổ phong cách cho không gian của bạn

Ý tưởng xử lý cửa sổ phong cách cho không gian của bạn

Khi trang trí một ngôi nhà, hầu hết mọi người bắt đầu bằng cách thiết lập khu vực tiếp khách với ghế sofa và ghế có điểm nhấn, thêm nghệ thuật vào tường và trải sàn bằng thảm. Mặc dù tất cả những tính năng nội thất đó là cần thiết để lấp đầy không gian của bạn và tạo ra phong cách sống trong một ngôi nhà, nhưng cách trang trí cửa sổ cũng vậy. Tuy nhiên, thông thường, những gì đi qua cửa sổ đều bị lãng quên, bỏ qua hoặc bỏ qua. Nhưng không có ngôi nhà nào hoàn chỉnh nếu không có một số loại che cửa sổ – bao gồm cả cửa sổ của bạn. Bất kể sở thích về phong cách, cách xử lý cửa sổ phù hợp mang lại sự riêng tư và có thể chặn ánh sáng mặt trời, giúp giữ cho phòng mát hơn tới 33% theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ . Vì vậy, chúng hữu ích nhưng làm thế nào để bạn làm cho chúng trở nên phong cách?

Chọn những gì để che các cửa sổ không phải là một quyết định thiết kế để bỏ qua hoặc che đậy. “Cách xử lý cửa sổ là một thành phần quan trọng của bất kỳ thiết kế phòng nào”, nhà thiết kế nội thất Starrett Ringborn nói với 1stDibs . Ringborn cũng lưu ý, “Tôi thường chọn những loại vải đẹp và thú vị để nói lên điều đó khi nói đến cách xử lý cửa sổ.”

Cho dù đây là lần đầu tiên hay lần thứ mười bạn mua khăn trải giường, việc chọn đúng chiếc có thể khiến bạn choáng ngợp vì có rất nhiều lựa chọn. Có một tùy chọn xử lý cửa sổ cho mọi kiểu trang trí, sở thích nội thất và kiểu cửa sổ. Hãy tự hỏi bản thân, không khí xung quanh cửa sổ của bạn như thế nào? Cho dù bạn đang hướng đến một cái nhìn trang trọng, hoa văn hợp thời trang, rung cảm truyền thống hay chất lãng mạn, thì có một ý tưởng xử lý cửa sổ đầy phong cách cho không gian của bạn dưới đây.

1. Chọn kiểu gấp cho rèm Roman


Khi trang trí cửa sổ trong nhà, bạn nên coi những hình cắt này như một loại hình nghệ thuật. Trên thực tế, bạn nên xem việc lựa chọn các tấm che cửa sổ cho ngôi nhà của mình giống như đến thăm một bảo tàng nghệ thuật. Làm thế nào để bức tranh xuất hiện với bạn trên tường? Ngoại trừ trường hợp này, rèm Roman trông như thế nào trên tường trong nhà bạn? Rèm roman là tuyệt vời để thêm kết cấu vào các bức tường nơi không có nghệ thuật hoặc không được ưa thích. Chúng thường được làm thủ công từ nhiều loại vải khác nhau và phổ biến nhất được cung cấp ở hai kiểu nếp gấp: nếp gấp thác nước và nếp gấp phẳng (thông qua Trang trí một cửa ). Các kiểu gấp khác nhau, mở hoặc đóng, với các sắc thái xếp tầng mang lại vẻ mềm mại hơn và các kiểu xếp chồng phẳng có thiết kế hợp lý hơn.

Quyết định loại nếp gấp bạn thích sẽ giúp tập trung nỗ lực của bạn vào các vật liệu cụ thể. Tạo sự chuyển động trong không gian và tô điểm cho cửa sổ của bạn bằng rèm Roman trong bất kỳ phòng nào trong nhà. Với loại nếp gấp đã quyết định, đã đến lúc bạn chọn loại vải. Abby Rodriguez, phó chủ tịch Chelsea Workroom của New York cho biết: “Khi bạn chọn vải cho bóng râm, chất liệu nhẹ và trung bình đều được, nhưng điều quan trọng là tránh các loại vải có họa tiết quá đậm hoặc những loại quá cứng. , nói với  Architectural Digest . “Bạn muốn các nếp gấp nằm chồng lên nhau một cách đẹp mắt và vải của bạn càng dày thì càng khó đạt được điều đó.” 

Xem thêm :  9 cách dễ dàng để trang trí ngôi nhà ngày lễ của bạn

Che toàn bộ hoặc một nửa cửa sổ bằng cửa chớp


Bạn đang tìm cách che các cửa sổ trong nhà bằng cửa chớp? Cách xử lý cửa sổ đầy phong cách này kiểm tra hộp riêng tư và là một bổ sung kiểu dáng đẹp cho trang trí của bất kỳ phòng nào. Cửa chớp có thể lý tưởng cho hầu hết mọi kiểu cửa sổ trong nhà bạn bất kể thẩm mỹ nội thất. Cho dù bạn đang che toàn bộ cửa sổ hay chỉ một phần, bạn có thể sử dụng cửa chớp như một cách để chặn ánh sáng và người xem. Do đó, bạn có thể cài đặt những thứ này để che hoàn toàn các cửa sổ hoặc chọn sử dụng cửa chớp kiểu quán cà phê hoặc cửa chớp nửa chặn phần dưới cùng, để nửa trên mở (thông qua The Shutter Store ). Cả hai phong cách đều hoạt động theo cùng một cách với lựa chọn mở và đóng các nếp gấp theo ý muốn để cho ánh sáng vào hoặc tắt.

Một lợi ích khác của cửa chớp là chúng không có dây dài để buộc hoặc làm rối, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho những ngôi nhà có trẻ nhỏ và thú cưng thích chui vào đồ vật. Theo Cameron’s Design , cửa chớp trong nhà được làm từ nhiều loại vật liệu phù hợp với mọi cửa sổ, kể cả những cửa sổ có hình dạng kỳ lạ. Chúng có thể được mua hoặc sơn trong một bóng râm hòa hợp với bảng màu của bạn hoặc một màu mang lại sự tương phản thú vị. Bạn cũng có thể sử dụng cửa chớp ở bất kỳ phòng nào trong nhà từ phòng tắm đến phòng ngủ để làm nổi bật các đường nét kiến ​​trúc trên tường.

Sử dụng rèm Venetian để tạo sự riêng tư


Nếu bạn đang tìm cách che các cửa sổ trong nhà của mình bằng một thứ gì đó hài hòa hơn là nổi bật, thì hãy xem rèm kiểu Venice là tấm che cửa sổ phù hợp của bạn. Những phương pháp điều trị cửa sổ kiểu thanh trượt này thường có rèm ngang có thể nghiêng được có thể điều chỉnh theo sở thích riêng tư (thông qua Blinds Galore ). Rất có thể bạn đã nhìn thấy phong cách rèm này ở đâu đó hoặc đã có chúng ở một nơi cư trú trước đó. Chúng là một yếu tố trang trí thiết thực và chức năng vì bạn có thể đóng chúng hoàn toàn hoặc mở chúng một phần hoặc toàn bộ — sự lựa chọn là của bạn.

Bạn có toàn quyền kiểm soát lượng không gian bên ngoài mà bạn muốn cho vào. Phong cách xử lý cửa sổ này rất lý tưởng cho những người ở nhà đôi khi muốn nhìn ra bên ngoài nhưng không muốn cửa sổ lộ ra hoàn toàn. Chúng cũng là một lựa chọn tinh tế có thể kết hợp với phần còn lại của trang trí của bạn. Như nhiếp ảnh gia Olivia Rae James Suárez nói với Clever , “Chúng trông đẹp và phục vụ mục đích, nhưng chúng không phải là thứ đầu tiên bạn chú ý trong phòng.”

Theo Avalon Flooring , chúng thường được làm từ nhôm, gỗ thật hoặc giả gỗ . Để bổ sung chức năng trang trí trong nơi ở của bạn, hãy xem xét việc che các cửa sổ ở mọi nơi từ phòng khách và phòng ngủ đến phòng tắm bằng rèm kiểu Venice. Sự đơn giản và đa dạng của chúng kết hợp với nhiều sở thích nội thất chắc chắn sẽ tạo ra một cách xử lý cửa sổ phong cách và có thể tùy chỉnh.

Có nhiều cách để gắn bóng lăn


bóng lăn là gì? Đúng như tên gọi, chúng là những tấm che cửa sổ ‘cuộn’ lên và xuống một cửa sổ. Chúng thường được gắn ở đầu cửa sổ trên cơ chế cuốn. Sau đó, các sắc thái được điều khiển bằng cách kéo bằng tay, sử dụng dây hoặc điều khiển điện tử. Hãy tưởng tượng bạn có thể điều khiển các sắc thái từ sự thoải mái trên ghế sofa của mình. Hoàn toàn có thể nếu bạn quyết định sử dụng cách xử lý cửa sổ đầy phong cách này cho vị trí của mình.

Xem thêm :  10 cách thú vị để kết hợp các mẫu vào phòng ngủ dành cho khách của bạn

Bên cạnh các lựa chọn vận hành, có những cân nhắc khác cần thực hiện trước khi chọn kiểu xử lý cửa sổ này. Đầu tiên, phong cách gắn kết. Theo The Shade Store , có hai lựa chọn mà chủ nhà có thể thực hiện để lắp đặt rèm cuốn: bên trong hoặc bên ngoài khung cửa sổ. Sự lựa chọn để cài đặt tùy thuộc vào khung cửa sổ và phương pháp nào hoạt động tốt nhất trong không gian. Sở thích cá nhân của bạn đối với sự xuất hiện của bóng râm trên tường của bạn cũng là một yếu tố. 

Khi mua bóng râm,  Hunter Douglas khuyên bạn nên xác định mức độ riêng tư và mức độ ưa thích ánh sáng trong không gian trước tiên. Khi hai yếu tố này được xem xét, bạn có thể tập trung vào việc chọn mức độ mờ cho các sắc thái. Chúng bao gồm từ tuyệt đối đến mất điện hoàn toàn. Không phải mọi phòng đều cần lượng lọc ánh sáng như nhau, vì vậy không có gì lạ khi sử dụng các kiểu bóng râm khác nhau trong các phòng khác nhau.

Chọn rèm cửa theo chất liệu


Đôi khi, tốt nhất là bạn nên tuân theo những điều cơ bản khi tạo kiểu cho cửa sổ nhà mình. Chọn một cách tiếp cận đơn giản và trang trí cửa sổ của bạn bằng rèm cửa. Sở thích thiết kế của tất cả các loại từ cổ điển, đương đại, chiết trung , v.v. có thể được hưởng lợi từ tất cả các loại xếp nếp phải cung cấp. Có một tấm rèm cho mọi phong cách vì chúng là cách xử lý cửa sổ cổ điển cho bất kỳ cửa sổ nào, trong bất kỳ phòng nào trong nhà.

Rèm cửa đã là một phụ kiện đi kèm trong trang trí nhà vì nhiều lý do. Chúng có khả năng thêm kịch tính và kết cấu cho không gian của bạn. Họ cũng có thể giới thiệu các mẫu, màu sắc, chiều cao và kích thước cho các phòng lớn và nhỏ. Tùy thuộc vào sự lựa chọn vật liệu, rèm cửa cũng có thể lọc ánh sáng và che chắn khỏi những con mắt dòm ngó bên ngoài. Theo Crate & Barrel , rèm cửa được lựa chọn chủ yếu dựa trên kiểu dáng vải. Lụa, lanh, nhung, cotton và sheer là một số loại phổ biến nhất và mỗi loại mang lại một mức độ thoải mái khác nhau trong nhà. Dựa trên nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn tấm rèmđược làm từ những vật liệu mang đến cho bạn khả năng sống tốt nhất bên trong ngôi nhà của bạn. Mỗi vật liệu khác nhau về độ bền, tuổi thọ, tính thẩm mỹ và khả năng lọc ánh sáng để bạn có thể chọn loại phù hợp với sở thích riêng của mình.

Phụ kiện rèm cửa với phần cứng phong cách

Không giống như sơn tường hoặc thiết kế đồ gỗ phức tạp, việc treo rèm cửa để nâng tầm trang trí tường bên trong tương đối dễ dàng, với các phụ kiện phù hợp. Bất kể phong cách ngôi nhà của bạn là gì, có vô số phụ kiện rèm mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật ngay cả những tấm rèm nhạt nhẽo nhất. Đúng vậy, chúng ta không nói về bản thân rèm cửa mà là phần cứng giữ chúng. Những gì bạn sử dụng để cố định rèm cửa vào tường không phải là chi tiết bạn muốn loại bỏ. Chúng phải có phong cách và bền, không bị cong thanh khi treo rèm. 

Xem thêm :  Những cây trồng trong nhà tốt nhất có tác dụng cải thiện tâm trạng của bạn

Các chuyên gia sẽ cho bạn biết, những chi tiết nhỏ quan trọng. Trang trí bằng rèm cửa cũng không ngoại lệ. Khi nói đến phong cách cửa sổ, khái niệm trang trí này vượt ra ngoài các tấm. Tập trung vào phần cứng là tốt. Chúng có thể bao gồm các đầu bịt cho thanh rèm và bản thân thanh. Bạn cũng nên lưu ý khi chọn bất kỳ móc, giá đỡ rèm hoặc kẹp nào để hoàn thành thiết kế. Trước khi chọn hoàn thiện phần cứng hoặc hình dạng, trước tiên hãy xem xét các chi tiết khác trong phòng. Brigette Romanek nói với 1stDibs : “Đôi khi tôi lấy gợi ý của mình về điều này từ các đường gờ hoặc ván chân tường hiện có  . “Bạn có thể đi theo tính thẩm mỹ của kiến ​​trúc hoặc tìm một đối tác nghệ thuật.” 

Chỉ vì thanh rèm của bạn hoạt động không có nghĩa là nó không thể cải thiện vẻ ngoài của các phương pháp điều trị cửa sổ của bạn. Các thanh gỗ có thể vẫn chưa hoàn thiện để có vẻ ngoài mộc mạc hoặc được nhuộm màu hoặc sơn để phù hợp với thẩm mỹ cổ điển (thông qua Home Depot ). Bạn cũng có thể mua các thanh kim loại với nhiều lớp hoàn thiện kim loại khác nhau như niken và đồng thau được chải để trộn hoặc kết hợp với các điểm nhấn kim loại khác trong không gian của bạn. Các vật dụng trang trí như dây buộc và phần cuối là những chi tiết nhỏ có khả năng nâng tầm và thêm nét đặc sắc cho tổng thể.

Hiển thị đường diềm ở đầu cửa sổKhông chỉ có rèm cửa và sắc thái để lựa chọn hoặc kết hợp với nhau khi trang trí cửa sổ trong nhà bạn. Điều trị cửa sổ tiếp theo này có ít chức năng nhưng tất cả đều là về phong cách. Nếu bạn đang muốn đóng khung cửa sổ và đồng thời thêm một bức tường đầy phong cách, hãy thử treo một đường diềm. Các phụ kiện cửa sổ này được đặt ở trên cùng của cửa sổ và chỉ che một phần của lỗ mở. Chúng không di chuyển như rèm hoặc rèm cửa và cản ít ánh sáng, nhưng chúng có thể gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác. Theo Centurian Window Fashions , diềm có thể có nhiều kiểu dáng, màu sắc và hình thức. Chúng bao gồm vỏ sò, xếp li, ascot, swag, khăn quàng cổ và bóng bay.

Mặc dù phong cách này có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng chúng là một cách xử lý cửa sổ siêu phong cách để xem xét sử dụng trong nhà của bạn. Penny Morrison, nhà thiết kế nội thất, nói với Homes & Gardens : “Đối với tôi, diềm cửa sổ toát lên sự sang trọng và chúng được chú ý nhiều hơn đến từng chi tiết và mang lại cảm giác rất hoàn thiện . “Diềm tạo thêm cảm giác về chiều cao và có thể cân bằng các cửa sổ đặc biệt cao và ý tưởng treo rèm phòng khách dài.” 

Diềm cửa sổ  thực sự có một mục đích ngoài vẻ bề ngoài. Bạn có thể sử dụng chúng một mình hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị cửa sổ khác để có một cửa sổ có phong cách hài hòa. Chúng có thể là một cách tuyệt vời để che giấu các dấu vết treo rèm cửa hoặc mành che. Tỷ lệ các đường diềm của bạn là chìa khóa. Bạn không muốn chúng quá hẹp đến mức trông thiếu vải, cũng không quá rộng khiến chúng trông nặng nề hoặc chặn quá nhiều ánh sáng. Chúng nên được coi là một cách để nâng cao các chi tiết kiến ​​trúc của cửa sổ hoặc loại bỏ các phương pháp xử lý cửa sổ khác.

Related Posts

9 cách dễ dàng để trang trí ngôi nhà ngày lễ của bạn

9 cách dễ dàng để trang trí ngôi nhà ngày lễ của bạn

Một ngôi nhà nghỉ mát có thể có rất nhiều ý nghĩa về mặt chuẩn bị: trang trí hiên trước bằng vòng hoa và đèn, chất đầy xe đẩy…

Tại sao bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua một bồn tắm quá khổ

Tại sao bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua một bồn tắm quá khổ

Tại sao bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua một bồn tắm quá khổ Cách đây không lâu, các chủ nhà sẽ khoe khoang về việc…

10 cách thú vị để kết hợp các mẫu vào phòng khách của bạn

10 cách thú vị để kết hợp các mẫu vào phòng ngủ dành cho khách của bạn

10 cách thú vị để kết hợp các mẫu vào phòng ngủ dành cho khách của bạn Hoa văn là một trong những yếu tố thú vị…

Tại sao nhà bếp màu trắng sẽ luôn có phong cách

Tại sao nhà bếp màu trắng sẽ luôn có phong cách

Tại sao nhà bếp màu trắng sẽ luôn có phong cách Nhà bếp màu trắng là một sự lựa chọn thiết kế vượt thời gian đã thách…

15 Phòng Tắm Đen Trắng Chứng Minh Sự Đơn Giản Là Tốt Nhất Khi Trang Trí Ngôi Nhà Của Bạn

15 Phòng Tắm Đen Trắng Chứng Minh Sự Đơn Giản Là Tốt Nhất Khi Trang Trí Ngôi Nhà Của Bạn

Phòng Tắm Đen Trắng Chứng Minh Sự Đơn Giản Là Tốt Nhất Khi Trang Trí Ngôi Nhà Của Bạn Phòng tắm thường là một trong những phòng…

Xu hướng đèn treo hàng đầu đang chiếm ưu thế trong năm 2022

Xu hướng đèn treo hàng đầu đang chiếm ưu thế trong năm 2022

Xu hướng đèn treo hàng đầu đang chiếm ưu thế trong năm 2022 Ánh sáng mặt dây chuyền đã trở thành xu hướng trong những năm gần…