Xu hướng đèn treo hàng đầu đang chiếm ưu thế trong năm 2022

Xu hướng đèn treo hàng đầu đang chiếm ưu thế trong năm 2022

Ánh sáng mặt dây chuyền đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây và vì lý do chính đáng. Nó có nhiều kiểu dáng, kiểu dáng và chất liệu, nghĩa là có những đồ đạc hoạt động tốt trong nhà với bất kỳ kiểu trang trí nào. Crate and Barrel  chỉ ra một số lợi ích bổ sung của đèn treo. Bên cạnh việc cung cấp ánh sáng, những mảnh này có thể hoạt động như tác phẩm nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn. Chúng cũng có thể phục vụ các mục đích khác nhau tùy thuộc vào thiết kế và vị trí của chúng.

Đèn trên đảo bếp hoặc bàn có thể cung cấp nguồn sáng tuyệt vời để chuẩn bị thức ăn, làm việc và giải trí. Mặt dây chuyền ở tiền sảnh hoặc hành lang lối vào lan tỏa ánh sáng ấm áp, chào đón mời mọi người vào nhà bạn. Bạn có thể chọn treo đồ đạc treo trong nhà theo nhóm hoặc cụm. Tuy nhiên, một số thiết kế, chẳng hạn như phong cách tuyến tính, bao gồm một vật cố định bao gồm nhiều mặt dây chuyền treo. Những thứ này có thể tự tạo ra những vật trung tâm tuyệt vời. 

Nếu không có lý do nào khác, bạn có thể cân nhắc thêm đèn treo vào nhà để tạo sự đa dạng. Sử dụng nhiều nguồn chiếu sáng trong nhà của bạn là tốt nhất (thông qua The New York Times ). Phân lớp ánh sáng của bạn sẽ không chỉ nâng cao diện mạo cho ngôi nhà của bạn mà còn hỗ trợ chức năng của nó. Kết hợp ánh sáng trên cao, điểm nhấn và nhiệm vụ để bạn có ánh sáng phù hợp cho dù mục tiêu của bạn là đạt được điều gì. Hãy nhớ lưu ý đến hình thức, chức năng và tính thẩm mỹ hiện tại của bạn khi cân nhắc các lựa chọn cho ngôi nhà của bạn. Sau đó, hãy thử nghiệm để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất về ánh sáng mặt dây chuyền để chiếu sáng sao và phong cách. 

Chọn một phong cách tuyến tính


Mặt dây chuyền kiểu tuyến tính là những mặt dây chuyền mà bạn có thể quen thuộc. Theo Innovatus Design , phong cách chiếu sáng này có hai hình dạng chính. Đầu tiên là một thiết bị cố định treo trên trần nhà bao gồm nhiều đèn tích hợp liên tiếp. Thứ hai là một tấm được gắn phẳng lên trần nhà với một số đèn riêng lẻ treo trên đó. Những gì bạn chọn phụ thuộc hoàn toàn vào phong cách cá nhân của bạn.

Loại mặt dây chuyền này tạo ra những thiết bị chiếu sáng tuyệt vời cho nhà bếp . Chúng hoạt động tốt trên các đảo và bàn, đồng thời mang lại vẻ ngoài hợp lý hơn so với đèn chùm và thu hút thị giác hơn so với đồ đạc gắn phẳng. Chúng có xu hướng cung cấp một lượng ánh sáng đáng kể, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các văn phòng. Chúng cũng có nhiều phong cách khác nhau, làm cho chúng phù hợp với ngôi nhà của bạn cho dù bạn có kiểu trang trí nào. Phong cách trang trí công nghiệp được hưởng lợi từ mặt dây chuyền kiểu tuyến tính sử dụng bóng đèn lồng, trong khi phong cách trang trí đồng quê và trang trại được tạo điểm nhấn độc đáo bằng các phiên bản bằng gỗ và sắt.

Khi cài đặt một mặt dây chuyền tuyến tính, một điều cần xem xét là nguồn điện. Một trong những lợi thế của việc sử dụng phong cách này là bạn chỉ cần đi dây cho một thiết bị cố định thay vì lắp đặt nhiều đèn. Nếu hiện tại không có hệ thống dây điện ở nơi bạn muốn đặt đèn, điều đó có thể khiến việc lắp đặt trở nên khó khăn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng theo dõi. Điều này có thể chuyển hướng điện từ nguồn hiện tại trên trần nhà và cho phép bạn định vị lại các giá treo khi cần (thông qua Philips Hue ).

Mang lại màu đen hoàn thiện


Lớp hoàn thiện màu đen luôn là xu hướng, nhưng chúng thậm chí còn trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Theo Homeward , đó là một lớp hoàn thiện cổ điển, chủ yếu là vì nó kết hợp với nhiều cách phối màu khác nhau. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các thiết bị chiếu sáng của bạn vì bạn có thể thay đổi màu sơn và đồ nội thất mà không phải lo lắng về xung đột phần cứng của mình.

Chọn lớp hoàn thiện màu đen cho đèn treo của bạn cũng đảm bảo chúng sẽ phù hợp với bất kỳ phong cách trang trí nào bạn sử dụng trong nhà. Nhiều lựa chọn có màu đen, cho phép bạn tiếp cận một lựa chọn phù hợp nhất trong không gian của mình. Cân nhắc kết hợp màu đen với các màu khác để căn phòng của bạn trông không quá ảm đạm (thông qua Câu chuyện thiết kế ). Một số lựa chọn tốt nhất để xem xét là các màu tối khác để tạo điểm nhấn cho vẻ ngoài táo bạo. Bạn cũng có thể thêm các chi tiết kim loại để làm nổi bật tông màu đen và sử dụng nhiều bề mặt màu trắng và xám để tạo độ thoáng và độ tương phản.

Xem thêm :  Tại sao nhà bếp màu trắng sẽ luôn có phong cách

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đèn treo màu đen trong nhà bếp, chúng có thể kết hợp tốt với các thành phần tối khác. Tuy nhiên, cố gắng đừng quá chú trọng vào các lớp hoàn thiện màu tối vì nó có thể khiến căn phòng của bạn trở nên buồn tẻ. Ví dụ: nếu có các thiết bị màu đen và muốn thêm đèn treo màu đen, hãy cân nhắc sử dụng tủ màu sáng hơn, như màu xám nhạt hoặc đá phiến. Bạn cũng nên giữ cho màu tường sáng và sáng để cho phép các thiết bị chiếu sáng của bạn chiếm vị trí trung tâm.

Sống bền vững với vật liệu tự nhiên


Một trong những cách dễ dàng nhất để chiếu sáng bền vững là tái chế các vật dụng hiện có thành đèn treo. Nhưng nó không phải là cách duy nhất. Cho dù đó là tre, cỏ biển, mây hay gỗ, bạn cũng có thể chế tạo đèn treo từ đầu bằng các vật liệu bền vững.

Cuckoo4Design cung cấp một hướng dẫn để tạo đèn treo của riêng bạn bằng sợi đay, giúp bạn tiết kiệm 300 đô la khi bán những mặt hàng này với giá làm sẵn. Điều này thuộc loại mặt dây chuyền lớn hoặc quá khổ, vì dự án bắt đầu bằng cách hàn hai chụp đèn có kích thước đầy đủ lại với nhau. Đây là một quá trình lâu và chậm, đòi hỏi bạn phải quấn đay xung quanh khung cho đến khi nó được bao phủ hoàn toàn. Tuy nhiên, kết quả là một thiết bị chiếu sáng ấn tượng và một đoạn hội thoại tuyệt vời.

Bạn cũng có thể chọn mua một trong nhiều thiết bị chiếu sáng trên thị trường được làm từ vật liệu bền vững như đan lát và gỗ. Các tùy chọn này cũng thân thiện với môi trường hơn và có thể siêu phong cách (thông qua Người yêu ánh sáng ). Ghép nối bóng đèn mặt dây chuyền bền vững của bạn với bóng đèn tiết kiệm năng lượng có thể giảm lượng khí thải carbon — và hóa đơn tiền điện của bạn — thậm chí còn hơn thế nữa.

Nắm bắt biểu hiện nghệ thuật của bạn


Các thiết kế đèn treo nghệ thuật cho phép bạn thể hiện bản thân và thắp sáng căn phòng của mình. Nhiều tùy chọn ở đây có kích thước quá khổ và sẽ hoạt động trong bất kỳ phòng nào trong nhà bạn. Theo Color Cord Company , phong cách này đặc biệt phù hợp với trần nhà hình vòm vì những chiếc đèn treo này chiếm rất nhiều không gian mở.

Khi quyết định loại thiết kế bạn muốn ở đây, hãy xem xét các vật liệu tự nhiên và kiểu dệt cho phép ánh sáng khuếch tán qua chúng. Nếu bạn sử dụng phong cách này trong nhà bếp, hãy đảm bảo bạn sử dụng bóng đèn đủ sáng để chuẩn bị thức ăn. Và hãy nhớ rằng, thêm đèn treo nghệ thuật vào nhà của bạn không chỉ giúp chiếu sáng các phòng của bạn — nó thổi sức sống vào chúng. Thêm nghệ thuật vào nhà của bạn là rất quan trọng. Bởi vì rất nhiều thứ trong nhà của chúng ta được sản xuất thương mại, nên việc chọn đưa tác phẩm nghệ thuật vào nhà của bạn sẽ giúp ngôi nhà của bạn có cảm giác nhân văn hơn (thông qua Kho lưu trữ tác phẩm nghệ thuật ). Lựa chọn ánh sáng nghệ thuật thêm cảm xúc và cảm giác cho những gì có thể là một mục chức năng thuần túy. 

Một lợi thế khác của việc lựa chọn ánh sáng mặt dây chuyền nghệ thuật? Nó cho phép bạn tham gia vào việc trang trí nội thất và suy nghĩ vượt trội theo những cách mà các lựa chọn chiếu sáng khác có thể không làm được. Và các nghiên cứu đã gợi ý rằng trang trí nội thất có thể tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn (thông qua Cocoweb ). Nó thu hút các kỹ năng nhận thức của chúng ta, thách thức chúng ta suy nghĩ theo những cách mới và buộc chúng ta phải tập trung trong khi khiến chúng ta mất tập trung khỏi các thói quen của mình. Tập trung vào việc cải tiến ánh sáng và tạo ra một không gian phản ánh phong cách của bạn có thể là một cách tăng cường tâm trạng mạnh mẽ.

Chào mừng đến với rừng rậm


Nếu bạn đang muốn mang nhiều thứ bên ngoài hơn vào mặt dây chuyền của mình, thì có hàng tá cách tự làm để làm điều đó. Bạn có thể sử dụng hoa nhựa hoặc hoa thật theo các kiểu dáng và hình dạng khác nhau của đèn treo. Estiluz đã tạo ra một chiếc đèn treo nhiều tầng cho phép bạn treo cây từ thanh dưới cùng trong khi phần trên chứa đèn. Thiết kế làm cho nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh, mang đến cho bạn tất cả những lợi ích của việc đi dạo trong công viên mà không cần phải rời khỏi nhà. Đây có thể là một bổ sung hấp dẫn nếu bạn hiện đang làm việc tại nhà.

Xem thêm :  Ý tưởng xử lý cửa sổ phong cách cho không gian của bạn

Bạn cũng có thể gắn cây nhân tạo vào đèn treo hiện có để thêm nét đặc sắc. Nếu bạn có phiên bản kim loại, kiểu công nghiệp, bạn có thể dán nam châm vào mặt sau của các loài xương rồng nhân tạo và gắn chúng vào các mặt của vật cố định (thông qua Lora Bloomquist ). Hoặc thử đan những cành hoa giả qua tấm lưới dệt bao quanh mặt dây chuyền.

Nếu bạn đang tìm kiếm ánh sáng hoa tạm thời, bạn có thể tạo một phiên bản bằng hoa thật (thông qua Paper & Stitch ). Đây là một cách hoàn hảo để tạo ra một trung tâm treo được chiếu sáng, hay thay đổi, chắc chắn sẽ gây ấn tượng tại sự kiện tiếp theo của bạn. Lấy một vật cố định dây mặt dây chuyền và một giỏ dây để làm bóng râm. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể xâu dây của mặt dây chuyền qua đáy giỏ để dễ dàng treo. Luồn các cành hoa qua dây của giỏ và dùng dây để buộc chúng lại một cách chắc chắn. Sau đó, xâu dây mặt dây chuyền của bạn qua và treo bóng hoa của bạn để có tùy chọn chiếu sáng tuyệt đẹp.

Chọn mặt dây chuyền nhiều màu sắc


Bạn muốn thêm ánh sáng và một màu sắc nổi bật? Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm các sắc thái màu vào đèn treo của bạn. Chúng có nhiều kích cỡ, hình dạng và thậm chí cả các loại công trình khác nhau. Truyền thống nhất là bóng đèn thủy tinh, nhưng các tùy chọn khác cũng có sẵn. Nếu bạn thích phong cách tự nhiên hơn, Phòng trưng bày Dezeen thảo luận về việc sử dụng những chiếc được làm bằng lá cọ với màu be, mù tạt và đất sét. Đây là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã có nhiều tông màu đất trong nhà hoặc đã trang trí bằng các vật liệu bền vững.

Nhưng có thể bạn đã có mặt dây chuyền trong nhà và bạn chỉ muốn thêm một chút màu sắc cho chúng. Bạn có thể hoán đổi các bóng thủy tinh trong suốt hiện có của mình để lấy thứ gì đó huyền ảo hơn. Hoặc bạn có thể tự biến đổi chúng (thông qua Keep it Simple Crafts ). Cẩn thận loại bỏ các sắc thái hiện có của bạn khỏi thiết bị chiếu sáng của bạn. Sau đó, chỉ cần trộn Mod Podge với màu thực phẩm hoặc Rit Dye, và sơn màu của bạn với nó. Bắt đầu với một vài giọt màu thực phẩm hoặc Rit Dye, sau đó thêm nhiều hơn nếu bạn muốn có màu đậm hơn. Phủ Mod Podge có màu lên mặt trong và mặt ngoài của bóng kính và để khô hoàn toàn. Sau đó, treo các bóng đèn đã tân trang của bạn trở lại các thiết bị chiếu sáng để có vẻ ngoài ấn tượng có một không hai.

Phong cách đèn treo của bạn với tác phẩm điêu khắc


Giống như phong cách nghệ thuật của đèn treo, các thiết kế điêu khắc mang đến cho bạn cơ hội trang trí không gian của mình đồng thời cung cấp một số ánh sáng rất cần thiết. Điều tuyệt vời của phong cách này là nó có vô số loại, cho phép bạn chọn hoặc tạo ra một dạng ánh sáng độc nhất của riêng bạn và thể hiện sự rung cảm nghệ thuật của bạn. Thiết kế Nhà giải thích rằng một cách để tích hợp phong cách mặt dây chuyền này vào nhà của bạn là phản chiếu hoặc lặp lại các hình dạng khác đã có trong phòng. Ví dụ: hãy xem xét một mặt dây chuyền điêu khắc có thiết kế hình tròn nếu bạn đang treo nó trên một chiếc bàn và ghế hình bầu dục.

Nếu bạn muốn nó giống một vật trưng bày hơn là một điểm nhấn, bạn có thể lấy gợi ý từ thiên nhiên và chọn một thiết kế trừu tượng mô phỏng mặt dưới của một cây nấm (thông qua Phòng trưng bày Dezeen ). Treo một cụm các quả cầu trừu tượng được chiếu sáng kết hợp hình thức và chức năng, đồng thời mang đến sự vui tươi cho ánh sáng tạo điểm nhấn khuếch tán. Tìm kiếm một cái gì đó thủ công và nguồn gốc dân tộc? Hãy xem xét một chiếc đèn treo làm bằng đất sét đen . Tùy chọn ấn tượng này vừa có thể thắp sáng căn phòng của bạn vừa đóng vai trò là một đoạn hội thoại tuyệt đẹp.

Đi với đèn lồng


Đèn lồng và mặt dây chuyền kiểu lồng xuất hiện thường xuyên nhất trong trang trí trang trại, nhưng chúng cũng hoạt động tốt với các phong cách khác. Broke & Chic chỉ ra rằng mặt dây chuyền lồng hoạt động đặc biệt tốt trong những ngôi nhà kết hợp các phong cách trang trí như trang trại và công nghiệp. Chúng cũng có xu hướng trở thành một trong những kiểu mặt dây tiết kiệm nhất hiện có.

Xem thêm :  Đây sẽ là những xu hướng nhà bếp lớn nhất năm 2023

Mặt dây chuyền dạng lồng và đèn lồng cũng có nhiều kích cỡ, vì vậy bạn cần xem xét số lượng và kích cỡ của những đồ đạc này sẽ phù hợp nhất với mục đích của bạn. Bạn có nên treo nửa tá đèn treo nhỏ hơn không? Hoặc hai đến ba tùy chọn lớn hơn sẽ hoạt động tốt nhất khi bạn cần chúng? Ví dụ, hành lang hoạt động tốt với một hoặc hai phiên bản lớn, trong khi ba phiên bản nhỏ hơn có thể phân phối ánh sáng tốt hơn trên đảo bếp.

Khi nói đến việc lựa chọn phong cách, có hàng tá phong cách có sẵn. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm đồng thau và mây, hình bầu dục bằng vàng, mặt dây chuyền màu trắng cổ, đèn chùm bằng kim loại và gỗ (thông qua A Blissful Nest ). Kiểu đèn lồng cũng phù hợp với hầu hết mọi căn phòng, từ nhà bếp đến phòng khách và thậm chí cả phòng tắm. Kiểu mặt dây chuyền này thường phù hợp nhất với những ngôi nhà kiểu Victoria cũ hơn. Tuy nhiên, nó có thể hoạt động trong những ngôi nhà hiện đại miễn là nó có đường nét phù hợp (thông qua Lantern & Scroll ). Hãy xem xét các lớp hoàn thiện bằng đồng và các đường kẻ sạch sẽ nếu bạn đang thêm các loại mặt dây chuyền này vào một ngôi nhà có phong cách trang trí hiện đại.

Tô điểm không gian với mặt dây chuyền thủy tinh thổi


Muốn có một cách để thêm một chút tinh tế nghệ thuật vào không gian của bạn? Mặt dây chuyền thủy tinh thổi chỉ là những gì bạn đang tìm kiếm. Chúng có thể làm nổi bật không gian đồng thời bổ sung cho phong cách trang trí nhà của bạn và mang đến sự khéo léo thủ công mà bạn có thể không có ở các thiết bị chiếu sáng khác.

Bạn có muốn thêm một vài lý do để đầu tư vào phong cách này? Bóng đèn mặt dây chuyền được thổi thủ công là loại có một không hai và có thể có vô số sự kết hợp màu sắc. Nếu điều này nghe giống như một thứ gì đó mà bạn có thể quan tâm, Trendir khuyên bạn nên kiểm tra các sắc thái mặt dây chuyền có sẵn tại Oggetti. Mỗi vật cố định là duy nhất bởi vì chúng được thổi thủ công ở Venice, Ý.

Một điều tuyệt vời khác về đèn mặt dây chuyền bằng thủy tinh thổi là chúng có thể được tùy chỉnh (thông qua Piumati ). Bạn có thể chọn thiết kế của mặt dây chuyền và màu sắc của kính để tạo ra kiểu dáng chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Điều này cho phép bạn tạo ra một vật cố định bổ sung hoàn hảo cho phong cách trang trí hiện tại của bạn. Cân nhắc sử dụng chúng ở những khu vực bạn muốn thu hút sự chú ý và nơi chúng có thể được đánh giá cao mà không bị phân tâm.

Biến nó thành của riêng bạn


Bạn chưa tìm được phong cách ưng ý? Không phải lo lắng. Bạn có thể phát minh ra phiên bản của riêng mình nếu bạn vẫn đang tìm kiếm thứ gì đó phù hợp với nhân vật của mình và có rất nhiều cách để làm điều này phù hợp với mục đích của bạn. Một lựa chọn sáng tạo là đèn chiếu sáng mặt dây chuyền bằng xi măng, hoạt động đẹp mắt trong không gian được trang trí theo phong cách công nghiệp . Quikittle sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thiết kế có một không hai này bằng cách sử dụng hai chai có kích thước khác nhau. Sau khi hoàn thành, những thứ này có thể khá nặng, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi quyết định nơi  lắp đặt đèn treo mới của bạn .

Nếu đây không phải là phong cách của bạn, bạn có thể làm đèn treo quá khổ từ giỏ mây (qua  Blushing Bungalow ). Điều này là hoàn hảo nếu phong cách của bạn nghiêng về phong cách đồng quê hoặc nếu bạn định sử dụng nó trong phòng tắm nắng hoặc ngoài hiên. Cái nhìn tự nhiên này kết hợp đẹp mắt với các mảnh tre và đan lát. Bạn cũng có thể sử dụng giỏ dây nếu bạn thích kiểu dáng đẹp hoặc hiện đại hơn (thông qua Color Cord Company ). Và, tất nhiên, những thứ này hoàn toàn có thể được tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Bạn có thể sơn một trong hai màu trắng, vàng, bạc hoặc bất kỳ màu nào có thể tưởng tượng được. Với tất cả các khả năng, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một thứ hấp dẫn bạn và phù hợp với phong cách trang trí hiện tại của bạn.

Related Posts

9 cách dễ dàng để trang trí ngôi nhà ngày lễ của bạn

9 cách dễ dàng để trang trí ngôi nhà ngày lễ của bạn

Một ngôi nhà nghỉ mát có thể có rất nhiều ý nghĩa về mặt chuẩn bị: trang trí hiên trước bằng vòng hoa và đèn, chất đầy xe đẩy…

Tại sao bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua một bồn tắm quá khổ

Tại sao bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua một bồn tắm quá khổ

Tại sao bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua một bồn tắm quá khổ Cách đây không lâu, các chủ nhà sẽ khoe khoang về việc…

10 cách thú vị để kết hợp các mẫu vào phòng khách của bạn

10 cách thú vị để kết hợp các mẫu vào phòng ngủ dành cho khách của bạn

10 cách thú vị để kết hợp các mẫu vào phòng ngủ dành cho khách của bạn Hoa văn là một trong những yếu tố thú vị…

Tại sao nhà bếp màu trắng sẽ luôn có phong cách

Tại sao nhà bếp màu trắng sẽ luôn có phong cách

Tại sao nhà bếp màu trắng sẽ luôn có phong cách Nhà bếp màu trắng là một sự lựa chọn thiết kế vượt thời gian đã thách…

15 Phòng Tắm Đen Trắng Chứng Minh Sự Đơn Giản Là Tốt Nhất Khi Trang Trí Ngôi Nhà Của Bạn

15 Phòng Tắm Đen Trắng Chứng Minh Sự Đơn Giản Là Tốt Nhất Khi Trang Trí Ngôi Nhà Của Bạn

Phòng Tắm Đen Trắng Chứng Minh Sự Đơn Giản Là Tốt Nhất Khi Trang Trí Ngôi Nhà Của Bạn Phòng tắm thường là một trong những phòng…

Những cây trồng trong nhà tốt nhất có tác dụng cải thiện tâm trạng của bạn

Những cây trồng trong nhà tốt nhất có tác dụng cải thiện tâm trạng của bạn

Những cây trồng trong nhà tốt nhất có tác dụng cải thiện tâm trạng của bạn Với thời tiết thay đổi rõ rệt và trở nên lạnh…