Top 10 Loài động vật ăn thịt đồng loại đáng sợ nhất thế giới

1. Rắn chuông đầu dẹt Mexico

Rắn là loài động vật bò sát ăn thịt và không có chân.Chúng thường ăn những động vật có xương sống nhỏ như: thằn lằn, chuột, côn trùng, chim và cả đồng loại của mình. Không phải mọi loài rắn đều ăn thịt đồng loại của mình, nhưng số ít trong đó dùng hình thức ăn thịt đồng loại để sinh tồn vô cùng đáng sợ. Điển hình như rắn chuông đầu dẹt mexico, những con rắn mẹ có thể ăn thịt con của chúng, đó là những con non đã chết sau khi mới nở. Theo lý giải của các nhà nghiên cứu, rắn đuôi chuông làm như vậy là để bổ sung chất dinh cần thiết cho việc sinh thêm những đàn rắn non tiếp theo.

Rắn mẹ ăn những con non bị chết để bổ sung dinh dưỡng.
Rắn mẹ ăn những con non bị chết để bổ sung dinh dưỡng.

2. Hổ

Hổ.
Hổ.

Hổ (Panthera tigris) thuộc họ Mèo, theo dân bản địa hổ còn có nhiều tên gọi khác như là cọp, hùm, kễnh,.. Hổ sinh sống và phân bố nhiều tại các quốc gia Châu Á, chủ yếu ở Ấn Độ, Đông Nam Á và Siberia.

Chúng có kích thước lớn, và di chuyển rất nhanh. Chủ yếu sống tập trung ở những khu rừng rậm rạp hoặc đồng cỏ lớn, thuận tiện cho việc ẩn nấp và săn mồi. 

3. Gấu Bắc Cực ăn thịt đồng loại do Biến đổi khí hậu

Gấu Bắc Cực

Gấu Bắc Cực

Nhiều người đã viết về việc biến đổi khí hậu đang phá hủy môi trường Bắc Cực và khiến gấu Bắc Cực và các loài khác ngày càng phải hành động liều lĩnh hơn để sinh tồn, nhưng các nhiếp ảnh gia từ National Geographic vẫn bị sốc khi họ ghi lại cảnh một con gấu Bắc Cực trưởng thành giết và ăn thịt một con gấu nhỏ hơn. Và trong khi người ta tin rằng hành vi này không chỉ do biến đổi khí hậu gây ra, có những lo ngại rằng nó đang trở nên phổ biến hơn do môi trường bị thu hẹp đáng kể đối với những con thú khổng lồ này.Những loài động vật này có nhiều khả năng ăn thịt con non của chúng vào mùa xuân và mùa hè, vì quần thể hải cẩu – và băng trôi trên đó để săn chúng – bắt đầu trở nên ít tiếp cận hơn. Ăn thịt đồng loại thường diễn ra dưới hình thức những con gấu đực lớn hơn và hung dữ hơn nhằm vào những con cái nhỏ hơn và những con non dễ bị tổn thương. Không phải lúc nào cũng vậy, khi một con gấu Bắc Cực mẹ trong Vườn thú Nuremberg đã ăn thịt đàn con đang chết đói của mình sau nỗ lực của những người trông coi vườn thú nhằm giảm thiểu sự tiếp xúc của con người với chúng trong những năm mới hình thành.

Xem thêm :  Top 10 Loài Động Vật To Lớn Nhất Thế Giới

4. Cá mập Megalodon

10 quái vật ăn thịt kinh hoàng nhất thời tiền sử - 2

Cá Mập Megalodon có thể tích như một con tàu ngầm, nặng lên đến 50- 60 tấn là sát thủ kinh hoàng bậc nhất dưới đại dương cổ đại.

Với sự thông minh và cấu tạo cơ thể được sinh ra để trở thành quái vật thống trị đại dương, Megalodon gần như không có đối thủ.

Hiện hóa thạch của chúng được tìm thấy khắp các đại dương trên thế giới, càng chứng minh cho sự phát triển thịnh vượng của loài này.

Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng sự tuyệt chủng của Megalodon đến từ thiên nhiên chứ không phải đối thủ cạnh tranh.

5. Sư tử ăn thịt đồng loại để thống trị xã hội

Trong khi sư tử đực duy trì bầy con cái mà chúng sinh sản cùng, những con mèo lớn này nổi tiếng là những người cha người mẹ tốt – và những con sư tử cái thậm chí thường sẵn sàng chăm sóc đàn con của những con cái khác trong sự tự hào. Thật không may, việc giết con non không phải là hiếm nhờ sự khan hiếm của các đối tác sinh sản có sẵn. Những con bố đuổi đàn con khỏi đàn ở một độ tuổi nhất định để chúng không trở thành đối thủ cạnh tranh, và những con sư tử con lưu động này thường tìm kiếm một con sư tử lớn khác. Tuy vậy, đôi khi chúng sẽ bị giết chết từ nhỏ, để tránh trở thành đối thủ cạnh tranh.

Thật không may, cũng có những trường hợp mẹ sẽ giết và ăn thịt một con sau khi phần còn lại của lứa đã chết. Thay vì phải dành một khoảng thời gian dài để nuôi một đàn con duy nhất, theo quan điểm tiến hóa, việc đơn giản là bắt đầu lại với một lứa mới sẽ có ý nghĩa. Việc xâm phạm vùng khác bằng cách chinh phục con đực phổ biến hơn nhiều, và có giả thuyết rằng có tới 1/4 tổng số sư tử con bị giết theo cách này.

6. Linh miêu tai đen.

Linh miêu tai đen.
Linh miêu tai đen.

Linh miêu tai đen hay còn gọi là Mèo Caracal ( mãn rừng) là một giống mèo hoang dã, tồn tại từ rất lâu trên Trái Đất, hiện chưa có thông tin ghi chép nào về thời điểm chúng xuất hiện.

Chúng là động vật hoang dã phân bố chủ yếu ở khắp Châu Phi, Trung Đông, Pakistan và Ấn Độ.

Điểm để nhận biết Mèo caracal gồm: Phần lông màu trắng phủ dưới bụng, cằm và cổ họng, từ mắt đến mũi có đường kẻ màu đen, bộ da lông ngắn và rậm, đôi tai phía trước màu sáng, phía sau lại là màu đen.

7. Cá sấu cổ đại Sarcosuchus

10 quái vật ăn thịt kinh hoàng nhất thời tiền sử - 10

Sarcosuchus, họ hàng xa của cá sấu sống cách đây 112 triệu năm. Nó có kích thước dài gần gấp đôi một con cá sấu hiện đại và nặng khoảng 8 tấn.

Xem thêm :  10 giống chó tốt nhất cho người mới bắt đầu

Sarcosuchus có một cái mõm dài, chiếm tới 75% kích thước hộp sọ, với 35 chiếc răng ở mỗi bên hàm trên và 31 ở mỗi bên hàm dưới.

Cứ nhìn sự hung dữ và khả năng săn mồi hiệu quả của cá sấu, sau đó nhân lên vài lần, là chúng ta đã có được cái nhìn chân thực về loài Sarcosuchus thời cổ đại.

8. Sói Đỏ – Loài động vật có chiến thuật săn mồi đỉnh cao

Sói đỏ,sói lửa hay còn gọi là chó hoang Châu Á,sống trải rộng từ Ấn Độ đến bán đảo Đông Dương điểm cực nam là đảo Java của Indonesia lên phía bắc là Trung Quốc và phía nam vùng viễn Đông của Nga.

Là động vật ăn thịt thức ăn của chúng từ các loài động vật nhỏ cho đến các loài móng guốc như hươu nai lợn rừng thậm chí cả bò tót và trâu bò của người dân.

Sói đỏ có bộ lông màu hung đỏ tai thẳng lông đuôi sẫm màu,trọng lượng trung bình khoảng 30kg. Chúng sống theo cặp hoặc gia đình từ 5 đến 7con,khi săn mồi có thể nhập đàn lên đến 30 con để săn những con mồi lớn. Con cái mang thai khoảng 2 tháng đẻ từ 6 đến 10 con, đẻ quanh năm và không theo mùa.

Khi săn nhưng con mồi lớn chúng phân công nhau truy đuổi con mồi khiến con mồi mất sức rồi dồn vào góc và tấn công,sau khi hạ con mồi những con nhỏ sẽ được ưu tiên ăn trước một tập tính chia sẻ không giống nhiều loài ăn thịt khác.

Xem thêm :  Top 10 Loài động vật đẹp nhất thế giới

9. Bọ ngựa

Cũng tương tự như nhện lưng đỏ Úc, bọ ngựa cái sẽ ăn đầu của bọ ngựa đực trong lúc giao phối. Hành động này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình giao phối của cả hai bởi hạch thần kinh bụng ở thân bọ ngựa đực vẫn có thể sống được thêm vài giờ đồng hồ sau đó. Cách duy nhất để bọ ngực đực sống sót là nhảy thật nhanh ra khỏi lưng bọ ngựa cái ngay sau khi hoàn tất quá trình giao phối.

những sát thủ động vật ăn thịt đồng loại

10. Bọ cạp

Bọ cạp cũng được xếp vào danh sách những sát thủ ăn thịt bạn tình sau khi giao phối. Ngoài ra, một số bọ cạp khác thường lao vào đánh nhau với đồng loại, kết quả là con thua cuộc sẽ bị ăn thịt bởi chính đối thủ đã đánh bại mình.

Related Posts

kiểm soát một con chó đực xung quanh một con cái đang động dục

Làm thế nào để kiểm soát một con chó đực xung quanh một con cái đang động dục

kiểm soát một con chó đực xung quanh một con cái đang động dục Khi một con chó cái động dục , nó có thể khiến nhu…

Tắm cho chó khi trời nóng có hại không?

Tắm cho chó khi trời nóng có hại không?

Tắm cho chó khi trời nóng có hại không? Đối với những con chó cái chưa bị thiến, chu kỳ động dục của chúng là một phần…

Khi nào một con chó bị động dục sau khi sinh con?

Khi nào một con chó bị động dục sau khi sinh con?

Khi nào một con chó bị động dục sau khi sinh con? Khi quyết định sống chung với một con chó, chúng ta cần quan tâm đến…

Cách chăm sóc Pomeranian - Chó con và Trưởng thành

Cách chăm sóc Pomeranian – Chó con và Trưởng thành

Pomeranian là một trong những giống chó “đồ chơi” hoặc chó thu nhỏ phổ biến nhất trên thế giới. Do biểu cảm ngọt ngào và vẻ ngoài…

Cách để Chăm sóc Siberian Husky

Cách để Chăm sóc Siberian Husky

Cách để Chăm sóc Siberian Husky Siberian Husky là một giống chó lao động cỡ trung bình. Chúng là một giống chó phổ biến và dễ dàng được phát hiện…

Những loài chim thú vị trên khắp thế giới

Những loài chim thú vị trên khắp thế giới

Chim là một số loài động vật thú vị nhất nhưng chưa được công nhận trên khắp thế giới. Mỗi loài chim thích nghi theo những cách khác…