Khi nào một con chó bị động dục sau khi sinh con?

Khi nào một con chó bị động dục sau khi sinh con?

Khi quyết định sống chung với một con chó, chúng ta cần quan tâm đến chu kỳ sinh sản của chúng. Cho dù bạn có ý định nuôi chó, thì việc biết những gì sẽ xảy ra là cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng. Đối với chó cái, chúng ta đặc biệt cần biết về chu kỳ động dục của chúng, tức là các giai đoạn sinh sản khác nhau của chúng. Chu kỳ động dục là thời gian duy nhất mà quá trình thụ tinh và mang thai có thể xảy ra. Nếu con chó của bạn đã mang thai, thì bạn có thể muốn đảm bảo điều đó không xảy ra lần nữa.

Vì lý do này, AnimalWised đặt câu hỏi khi nào chó bị động dục sau khi sinh chó con? Ở đây chúng tôi trả lời câu hỏi bằng cách xem xét chu kỳ động dục của chó và những điều chúng tôi nên cân nhắc nếu chó của chúng tôi đang hoặc đã mang thai.

Chu kỳ nhiệt ở chó

Để trả lời câu hỏi của chúng ta về việc khi nào một con chó cái động dục sau khi sinh con, chúng ta cần xem xét kỹ hơn chu kỳ sinh sản của loài này. Thông thường, con cái sẽ thành thục sinh dục khi được 6 đến 8 tháng tuổi . Các biến thể sẽ phụ thuộc phần lớn vào giống chó vì những giống chó lớn hơn có thể mất nhiều thời gian hơn để phát triển. Hình ảnh lâm sàng của từng con chó cũng sẽ ảnh hưởng đến thời điểm bắt đầu chu kỳ động dục của chó.

Khi thời kỳ sinh nở của chó bắt đầu, chúng ta có thể thấy một số dấu hiệu đặc trưng. Những dấu hiệu của chu kỳ động dục của chó bao gồm:

 • chảy máu âm đạo
 • viêm âm hộ
 • Lượng nước tiểu tăng lên
 • lo lắng chung
 • Ra đòn quanh những con chó đực
 • Trở nên tình cảm hơn
 • rú lên

Một phụ nữ đang nóng sẽ muốn giao phối, hormone của cô ấy nói với cô ấy rằng làm như vậy là cần thiết. Khi những thôi thúc ban đầu như vậy không được phép thực hiện, nó có thể dẫn đến sự thất vọng ở con chó. Một cái gì đó có thể khó khăn tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Khoảng thời gian nắng nóng sẽ xảy ra khoảng 6 tháng một lần hoặc hai lần một năm. Nó xảy ra chủ yếu vào đầu mùa xuân hoặc mùa thu. Ngoài chu kỳ động dục, một con chó cái không thể sinh sản. Những con đực nói chung sẽ không quan tâm đến việc giao phối với một con chó không động dục.

Xem thêm :  Điều gì sẽ xảy ra nếu loài cá mập Megalodon chưa tuyệt chủng?

Chu kỳ động dục còn được gọi là chu kỳ động dục. Tuy nhiên, chu kỳ động dục chỉ thể hiện một trong bốn giai đoạn chính của chu kỳ động dục. Tất cả bốn giai đoạn tiến triển như vậy:

 1. Động dục : điều này có thể khó phát hiện vì một số chó cái sẽ không bị viêm âm hộ hoặc tiết ra nhiều dịch , một số có thể có máu . Nó sẽ kéo dài từ 3 đến 9 ngày, nhưng con chó không thể mang thai trong thời gian này.
 2. Động dục : đây là giai đoạn màu mỡ mà con chó dễ tiếp nhận giao phối. Nồng độ estrogen của chó cao dẫn đến rụng trứng. Giai đoạn này là căng thẳng nhất và thường được mọi người gọi cụ thể là con chó đang ‘động dục ‘. Điều này có thể kéo dài đến 21 ngày sau khi chúng bắt đầu động dục.
 3. Diestrus : đây là giai đoạn sau khi giao phối, nhưng con chó sẽ không nhất thiết phải mang thai. Thời kỳ động dục có thể kéo dài gần gấp đôi đối với những con cái không mang thai so với những con cái đang mang thai, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào từng cá thể.
 4. Động dục : khoảng thời gian ngừng hoạt động tình dục còn lại khi con chó không có khả năng sinh sản cũng như không muốn giao phối với con đực.

Trái ngược với con cái, con đực có thể sẵn sàng giao phối bất cứ khi nào chúng phát hiện con cái động dục, quanh năm. Tất nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra khi chúng cũng đạt đến độ tuổi trưởng thành về mặt sinh dục . Trung bình, con đực trưởng thành về mặt tình dục sau khoảng 9 tháng. Tuy nhiên, điều này cũng có thể phụ thuộc vào giống và cá nhân. Một số giống chó lớn hơn có thể không trưởng thành về giới tính cho đến khi được 3 tuổi.

Một con chó có thể có chó con sau khi sinh?

Như chúng ta đã thảo luận, một con chó có thể mang thai khi chúng bước vào chu kỳ động dục. Sau khi một con chó sinh con , điều này có thể khiến chúng ta không biết chúng sẽ mang thai trong bao lâu. Một số người thậm chí có thể không chắc liệu con chó có thể mang thai lần nữa hay không.

Rõ ràng, miễn là con chó vẫn khỏe mạnh, con chó có thể mang thai trở lại ngay khi chu kỳ động dục tiếp theo của chúng bắt đầu. Khả năng sinh sản của họ có thể theo họ đến cuối đời. Khi con chó lớn hơn, chu kỳ nhiệt có thể xảy ra ít thường xuyên hơn và ít cường độ hơn, nhưng nó sẽ không nhất thiết biến mất.

Xem thêm :  Top 10 Loài động vật đẹp nhất thế giới

Chó cái có thể mang thai trở lại sau khi sinh . Thời điểm điều này xảy ra phụ thuộc vào thời điểm thời kỳ nắng nóng trước đó trôi qua. Quá trình phát triển này không bị dừng lại khi cho con bú , khi chó đang chăm sóc lứa mới của chúng.

Khi nào một con chó bị động dục sau khi sinh con? - Chó sau khi sinh có được nuôi chó con không?

Khi nào chó cái động dục sau khi sinh con?

Vì khả năng sinh sản của chó cái phụ thuộc vào thời điểm chu kỳ động dục của chúng quay trở lại, điều này giúp chúng tôi biết khi nào chúng có thể mang thai lại sau khi sinh. Khi hai con chó giao phối, quá trình này liên quan đến việc nhốt chúng lại với nhau . Điều này có nghĩa là, miễn là hai con chó có khả năng sinh sản, thì có khả năng giao cấu sẽ thành công. Quá trình mang thai của chó con trung bình kéo dài khoảng 63 ngày. Sau thời gian này, quá trình chuyển dạ diễn ra, sau đó là quá trình nuôi dạy chó con. Điều này bao gồm việc cho chó con bú sữa mẹ và sau đó cai sữa cho chúng bằng thức ăn đặc.

Chó cái sẽ động dục trung bình hai lần một năm, tức là sáu tháng một lần . Nó có thể xảy ra chỉ một lần hoặc nhiều nhất là ba lần một năm, tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân. Tính đến điều này, vì một con chó sẽ động dục cứ sau 6 tháng hoặc lâu hơn và thời gian mang thai kéo dài 2 tháng, nên một con chó sẽ mất khoảng 4 tháng nữa trước khi chúng có thể mang thai trở lại.

Thời gian chính xác để một con chó cái mang thai sau khi sinh phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Điều này bao gồm thời gian giai đoạn động dục của họ mất bao lâu. Khả năng mang thai của chó 4 tháng sau khi sinh là một ước tính gần đúng, nhưng nó hoạt động như một hướng dẫn chung.

Khi nào một con chó bị động dục sau khi sinh con? - Khi nào chó cái động dục sau khi sinh chó con?

Bao lâu sau khi con chó con có thể được triệt sản?

Bây giờ chúng ta đã biết khi nào một con chó có thể động dục sau khi sinh, nhiều người bảo vệ chó sẽ cân nhắc triệt sản . Làm như vậy sẽ ngăn chó sinh lứa mới hoặc lại bước vào chu kỳ động dục của chúng. Đó là một lựa chọn tốt cho những người chủ có trách nhiệm và được bác sĩ thú y khuyên dùng vì nhiều lý do. Quá trình triệt sản bao gồm việc cắt bỏ cả tử cung và buồng trứng của chó, được gọi là phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng .

Những lý do đằng sau việc triệt sản một con chó sau khi sinh đều là để mang lại lợi ích cho từng con chó và những con chó nói chung. Những con chó chưa bị thiến có khả năng sinh sản sau khi chúng bước vào chu kỳ động dục trở lại. Nếu chúng tiếp xúc với những con chó đực màu mỡ, chúng có thể giao cấu và sinh một lứa. Điều này có nghĩa là có nhiều chú chó hơn cần được giao một ngôi nhà, điều mà không phải người giám hộ chó nào cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi.

Xem thêm :  8 loài gấu có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất

Những chú chó con có thể được bán hoặc cho đi, nhưng nhu cầu làm như vậy thường dẫn đến việc cuối cùng chúng phải ở trong một nơi trú ẩn dành cho động vật . Rất nhiều động vật vào nơi trú ẩn mỗi năm, không có đủ nhà để nhận nuôi tất cả chúng. Kết quả là nhiều người bị chết.

Những người bảo vệ không biết họ đang làm gì cũng góp phần gây ra vấn đề. Nếu một con chó con bị tách khỏi mẹ quá sớm và quá trình xã hội hóa của chúng không được thực hiện đầy đủ, thì con chó trưởng thành có thể sẽ phải đối mặt với các vấn đề về hành vi. Quá nhiều người nuôi chó của họ mà không quan tâm đến hậu quả. Một số nhà lai tạo vô đạo đức nhận thức được những vấn đề này, nhưng bất chấp việc tạo ra các trang trại chó con như một phương tiện để kiếm lợi nhuận. Một số kiểu chăn nuôi nhất định cũng sẽ dẫn đến các vấn đề về thể chất có thể gây hại cho chất lượng cuộc sống của chó.

Mặc dù có một số bằng chứng cho thấy không phải mọi con chó đều nên được thiến và/hoặc thiến ngay lập tức [1] , nhưng cũng có những lợi ích cụ thể mà việc thiến mang lại cho sức khỏe của chó. Chúng bao gồm việc loại bỏ nguy cơ mắc một số bệnh như pyometra và ung thư tử cung (miễn là quy trình này kỹ lưỡng). Các khối u vú và các tình trạng khác, đặc biệt là những bệnh liên quan đến mất cân bằng nội tiết tố cũng giảm. Những con chó bị thiến cũng sẽ ít có khả năng phát triển các vấn đề về hành vi.

Các phương pháp triệt sản chó khác có thể bao gồm thuốc. Nhưng những cách này chỉ giúp vô sinh tạm thời, thường không hiệu quả và có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Spaing được khuyến khích. Đối với chó cái đã sinh con, nên triệt sản khi chó con được 8 tuần và đã cai sữa đầy đủ. Lý tưởng nhất là sau khi chó con đã chuyển đến nhà mới.

Related Posts

kiểm soát một con chó đực xung quanh một con cái đang động dục

Làm thế nào để kiểm soát một con chó đực xung quanh một con cái đang động dục

kiểm soát một con chó đực xung quanh một con cái đang động dục Khi một con chó cái động dục , nó có thể khiến nhu…

Tắm cho chó khi trời nóng có hại không?

Tắm cho chó khi trời nóng có hại không?

Tắm cho chó khi trời nóng có hại không? Đối với những con chó cái chưa bị thiến, chu kỳ động dục của chúng là một phần…

Cách chăm sóc Pomeranian - Chó con và Trưởng thành

Cách chăm sóc Pomeranian – Chó con và Trưởng thành

Pomeranian là một trong những giống chó “đồ chơi” hoặc chó thu nhỏ phổ biến nhất trên thế giới. Do biểu cảm ngọt ngào và vẻ ngoài…

Cách để Chăm sóc Siberian Husky

Cách để Chăm sóc Siberian Husky

Cách để Chăm sóc Siberian Husky Siberian Husky là một giống chó lao động cỡ trung bình. Chúng là một giống chó phổ biến và dễ dàng được phát hiện…

Những loài chim thú vị trên khắp thế giới

Những loài chim thú vị trên khắp thế giới

Chim là một số loài động vật thú vị nhất nhưng chưa được công nhận trên khắp thế giới. Mỗi loài chim thích nghi theo những cách khác…

10 loài động vật nguy cấp nhất năm 2022

10 loài động vật nguy cấp nhất năm 2022

Bạn đã bao giờ thắc mắc về 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất và cách bảo vệ chúng chưa? Một loài được…