5 cách làm làm thiệp chúc Tết sáng tạo nhất 2023

5 cách làm làm thiệp chúc Tết sáng tạo nhất 2023

Làm thiệp chúc tết sáng tạo – Trong thời đại số – khi tin nhắn chúc tết có thể dễ dàng gởi đến người thân thông qua thiết bị điện tử thì số người dùng thiệp chúc mừng năm mới đang ngày một giảm đi. cho dù vậy, thiệp mừng năm mới vẫn luôn có chỗ đứng của riêng mình trong thị trường vì giá trị, ý nghĩa tinh thần mà nó mang lại. Năm mới 2023 sắp đến, mời bạn hãy cùng Bangxephang ôn lại những kỉ niệm xưa cũ thông qua cách làm thiệp chúc tết sáng tạo và cùng nhau trao gởi yêu thương đến những người thân yêu của mình nhé!

Ý nghĩa của thiệp chúc Tết

Nó thể hiện sự quan tâm tới người thân, sự tri ân tới khách hàng, đối tác làm ăn mỗi dịp xuân về. Mỗi món quà, mỗi lời chúc kèm theo tấm thiệp chúc Tết tạo nên sự trang trọng của lời chúc. Có những tấm thiệp Tết được thiết kế rất tỉ mỉ với những ý tưởng sáng tạo và lời chúc xúc động.

Có những tấm thiệp Tết được thiết kế rất tỉ mỉ công phu với những ý tưởng sáng tạo và lời chúc xúc động. Có những tấm thiệp chúc Tết lại trang trí rất ngộ nghĩnh với thông điệp đáng yêu, những lời nhắn đầy yêu thương và những mong ước năm mới được khéo léo gởi gắm qua những tấm thiệp xinh xắn.

Tấm thiệp Tết được thiết kế rất tỉ mỉ công phu

không chỉ đơn giản với những cành mai vàng, đào thăm mà thiệp chúc mừng năm mới còn hay được sáng tạo lồng ghép tên thương hiệu vào hàng hóa như là một món quà tri ấn khách hàng được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Những mẫu thiệp phủ nhũ ánh kim lấp lánh hay dập nổi đều rất độc đáo đến mọi người. Bên cạnh hình ảnh lung linh sẽ đi kèm những câu chúc mang tính nhãn hiệu riêng biệt.

Những điều lưu ý khi tự vẽ trang trí thiệp tết

Một số lưu ý khi trang trí thiệp chúc tết

Mỗi tấm thiệp đều chứa đựng ý nghĩa riêng, cho nên việc trang trí thiệp Tết không thể qua loa, lấy lệ mà phải tỉ mỉ, trau chuốt, không để ra các lỗi sai cơ bản như sai tên người nhận, sai năm… 

Tấm thiệp càng hoàn mỹ thì càng thể hiện tấm lòng, công sức của bạn. Chính vì vậy, cần cẩn trọng trong lựa chọn chất liệu, màu sắc cũng như tính toán kích thước. Nếu tặng quà tết ý nghĩa đi kèm thì tấm thiệp phải phù hợp với phong cách của món quà.

Một số lưu ý khi trang trí thiệp chúc tết

Tuỳ vào người nhận mà tấm thiệp có những phong cách khác nhau. Nếu bạn đã tìm hiểu sở thích của người nhận thì việc trang trí thiệp Tết sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, màu sắc chung vẫn là các màu sắc tươi sáng, đặc trưng của Tết như đỏ, vàng, xanh…

Xem thêm :  Hướng dẫn cách làm thiệp 3D độc lạ nhất đón Tết 2023

Ngoài ra, cách tặng thiệp cũng rất quan trọng. Bên cạnh tặng thiệp cùng quà thì có thể tặng không, giao tận tay cho người nhận để thể hiện tấm lòng.

Vẽ trang trí thiệp tết may mắn để gửi đến người thân, những người bạn

Tặng thiệp Tết cần phải nhẹ nhàng, lịch sự, ân cần. Mọi người hường nói câu cửa miệng “Của cho không bằng việc cho”. Chính vì thế, hãy chú ý đến cách mà bạn tặng, nên chú trọng biểu cảm khuôn mặt khi tặng thiệp Tết để người nhận hiểu được được trọn vẹn tấm lòng của bạn.

Cách vẽ trang trí thiệp tết sáng tạo

Để có thể tự tay thông minh ra những tấm thiệp handmade ý nghĩa, xinh đẹp và vô cùng đơn giãn thì chúng ta có thể học theo các cách làm sau đây nhé.

Vẽ trang trí thiệp tết bằng giấy A4 màu

Vật liệu bạn phải cần chuẩn bị:

  • Giấy A4: có khả năng chọn màu da và màu đỏ
  • Dụng cụ: Bút màu, bút chì/ bút kim tuyến, kéo và thước, băng keo hoặc hồ dán

Cách thực hiện:

trước tiên, bạn hãy gấp đôi tờ giấy A4 (màu da, màu đỏ) đã chuẩn bị -> Tiến hành đo, sau đó cắt tờ giấy A4 màu đỏ sao cho nó nhỏ hơn tờ giấy A4 màu da (khoảng 0.5 – 1 cm). Bạn có thể thử nghiệm băng keo 2 mặt hay hồ dán để cố định 2 bên của tờ giấy A4 màu đỏ và dán dính nó vào tờ giấy A4 màu da.

Sau đó, bạn lại lấy tờ giấy màu vàng và gấp lại 1 đoạn (khoảng 4-5cm) -> Cắt nó ra thành một hình chữ nhật dài -> bắt đầu, bạn gấp vào mỗi đoạn hình vuông cho đến khi hết tờ giấy. tiếp theo, bạn vẽ lên giấy trước và cắt theo sẽ đạt được 4, 5 bông hoa mai -> Rồi sử dụng keo để dán chúng vào thiệp -> sử dụng bút đỏ để bạn dễ dàng vẽ nhị hoa. Tiếp đến, bạn lấy 1 tờ giấy màu xanh lá khác, rồi cắt ra hình chiếc lá, sau đấy dán vào kế bên những bông hoa

dùng giấy A4 màu vẽ trang trí thiệp tết

Bạn dùng tờ giấy màu vàng để cắt thành 3 hình thoi -> Rồi dán chúng vào thiệp -> Bạn nên sử dụng bút bất kỳ, chỉ phải là màu đỏ, thước để kẻ viền cho hình thoi -> sử dụng bút và cẩn thận viết chữ lên mỗi hình (ví dụ: An – Tài – Lộc).

Xem thêm :  Hướng dẫn cách làm thiệp 3D độc lạ nhất đón Tết 2023

Bạn trang trí bên ngoài của tấm thiệp bằng cắt ra 1 hình chữ nhật từ tờ giấy màu đỏ kia rồi dán lên phần bìa ngoài của thiệp -> Bạn cũng cắt dán thêm 2 đến 3 bông hoa như trên Sau đấy, sử dụng bút màu viết câu chúc “Chúc mừng năm mới”, bạn cũng có thể trang trí thêm những kí hiệu nhỏ xinh, vậy là okeyy công thức vẽ trang trí thiệp tết chúc mừng năm mới rồi.

Vẽ trang trí thiệp tết sáng tạo bằng giấy bìa

Vật liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy bìa: Màu đỏ, vàng và màu kem, nâu, xanh lá nhạt và xanh lá đậm
  • Dụng cụ: Bút dạ màu đen, bút nhũ màu đồng kim tuyến, kéo cắt, keo hoặc băng keo
  • Dập giấy: Hình hoa mai (nhỏ khoảng 1cm), nếu vẫn chưa có bạn cũng có thể tự cắt

Cách thực hiện:

trước tiên, bạn hãy cắt giấy bìa màu đỏ để làm khuôn thiệp (kích thước chưa mở ra sẽ là 10 x 14,5 cm). Sau đó, tiến hành cắt tờ giấy màu kem (kích thước khoảng 9,5 x 14 cm). tiếp theo, bạn dùng bút dạ màu đen để vẽ cành cho cây mai và viết chữ chúc mừng năm mới, ví dụ câu “Vạn sự như ý” lên trên giấy màu kem. Bạn bắt đầu vẽ lọ đựng hoa, quả dưa hấu đặc trưng của ngày tết lên giấy, làm xong bạn cắt rời các hình vẽ.

vẽ lọ đựng hoa, quả dưa hấu lên thiệp

Tiếp đến, bạn sử dụng dụng cụ dập giấy đã chuẩn bị, dập trên tờ giấy màu vàng để hình thành hình những bông hoa mai nhỏ. nếu vẫn chưa có bạn cũng có khả năng chọn thủ công bằng cách cắt tay. Sau đó dùng giấy màu đỏ để cắt những đoạn ngắn để làm pháo tết, màu xanh để làm thành hình lá cây.

Tới đây, bạn hãy dùng bút đen để vẽ dây pháo lên thiệp, rồi sau đấy dán những đoạn giấy đỏ lên để tạo thành hình pháo -> đừng quên sử dụng bút vẽ hình cho pháo để góp một phần sinh động.

Bạn dán bình hoa và dưa hấu lên thiệp và sử dụng keo 2 mặt đẻ dán giấy màu kem lên khuôn thiệp màu đỏ. Cuối cùng, bạn dán những bông hoa mai đã chuẩn bị vào cành mai đã vẽ ban đầu là bạn đã coi như hoàn tất xong.

Vẽ trang trí thiệp tết bằng giấy cuốn

Vật liệu cần chuẩn bị:

  • Bìa thiệp: màu đỏ, cần thêm màu xanh cốm và màu trắng
  • Sợi giấy cuốn bạn mua màu xanh lá, giấy bạc và hạt cườm hồng
  • Dụng cụ để vẽ: cọ vẽ, màu nước và thước, dao trổ, dùi đầu tròn, keo để dán, nhíp gấp
  • Dập hình hoa 5 cánh, loại tròn (nếu không có dụng cụ, Bạn có thể tự cắt)
Xem thêm :  Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún đơn giản cực đẹp

Cách thực hiện:

trước tiên, bạn cắt tờ bìa màu đỏ sao cho nó to gấp 2 lần tấm thiệp cần làm -> Tiến hành gấp đôi giấy lại -> bắt đầu, cắt tờ bìa màu xanh cốm cho nhỏ hơn tấm thiệp(cạnh < 1cm -> Rồi bạn dán vào giữa mặt ngoài của tấm thiệp.

Các dáng hoa gợi ý

Sau đó, bạn cắt tấm bìa trắng nhỏ hơn bìa xanh cốm (cạnh nhỏ hơn bìa xanh khoảng 2mm) và dán lên giữa bìa xanh cốm. tiếp theo, bạn sử dụng bút lông để vẽ lên bìa trắng hình các cành đào.

Tiếp đến sử cái dập đã chuẩn bị để cắt tờ giấy bạc thành những bông hoa nhỏ -> sử dụng dùi đầu trong để nhấn vào chính giữa bông hoa -> Bạn dán các hạt cườm màu hồng vào chỗ trũng vừa tạo để làm nhụy hoa. Tới đây, bạn cuộn tròn sợi giấy xanh rồi sau đó để bung nhẹ -> Rồi sử dụng tay bóp nhọn 2 đầu của nó hình thành hình chiếc lá -> Sau đó, sử dụng tăm để chấm và dán keo vào điểm cuối của sợi giấy để lá được định hình Cuối cùng, bạn dùng nhíp gắn những chiếc lá và hoa vào cành đào đã vẽ trên thiệp là hoàn tất.

Những câu chúc tết hay độc lạ sáng tạo

1. Chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu.

Câu chúc tết hay độc lạ

Câu chúc tết hay độc lạ

2. Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8.760 giờ sung túc, 525.600 phút thành công và 31.536.000 giây mã đáo.

3. Chúc năm mới lanh như Chuột, siêng như Trâu, khỏe như Cọp, sang như Rồng, thon như Rắn, nhanh như Ngựa, hiền như Dê, lanh như Khỉ, chăm như Gà, ngoan như Chó và dễ thương như Heo.

4. Trên Trái Đất có 9.000.000.000 người. Và anh không hiểu tại sao ta lại va về nhau. Có lẽ vì 8.999.999.999 người còn lại không thể thay thế được em. Happy new year bae

5. Chúc bạn một năm mới vui vẻ, thêm tươi trẻ, luôn mới mẻ, càng mạnh khỏe, luôn sạch sẽ, không có ghẻ, tiền đầy thẻ.

Related Posts

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún đơn giản cực đẹp

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún đơn giản cực đẹp

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún nhanh chóng Tiếp tục với những cách làm hoa giấy độc đáo, hôm nay dienanh24h sẽ giới thiệu đến…

Hướng dẫn cách làm thiệp chúc Tết 3D độc lạ nhất đón 2023

Hướng dẫn cách làm thiệp 3D độc lạ nhất đón Tết 2023

Hướng dẫn cách làm thiệp 3D độc lạ nhất đón Tết 2023 Tết nguyên đán sắp tới gần, bạn đã có ý tưởng gì làm quà tặng…