10 cách thú vị để kết hợp các mẫu vào phòng ngủ dành cho khách của bạn

10 cách thú vị để kết hợp các mẫu vào phòng ngủ dành cho khách của bạn

Hoa văn là một trong những yếu tố thú vị hơn của thiết kế nội thất — bất kể bạn kết hợp chúng như thế nào, hoa văn đảm bảo sẽ làm cho căn phòng trở nên sinh động và cá tính hơn. Cho dù đó là sọc đơn giản hay chấm bi, hoa hay paisley liên quan nhiều hơn hay một bản in cụ thể hơn, các mẫu là một cách tuyệt vời để làm cho căn phòng ngay lập tức cảm thấy hài hòa và có chủ ý hơn.

Như My Move giải thích, các mẫu không chỉ phục vụ một chức năng. Mặc dù sự pha trộn hoa văn có thể mang tính chiết trung và vui tươi, nhưng một hoa văn lớn, đơn giản có thể giúp căn phòng có cảm giác gắn kết. Tương tự như vậy, một đối tượng bận rộn hơn nhưng có hoa văn nhỏ có thể giúp làm sống động những không gian buồn tẻ hoặc nó có thể tương phản với một yếu tố thiết kế khác cho một số kết cấu động. Tuy nhiên, một số người có thể hơi do dự khi đưa các mẫu vào các khu vực chính trong nhà của họ, nếu họ không quen thuộc với chúng. Tuy nhiên, phòng ngủ dành cho khách của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu và thử nghiệm, ngay cả khi chỉ bằng những cách nhỏ.

1. Hình nền

Phòng ngủ xanh và hồng

Nếu bạn đã từng muốn treo một tấm giấy dán tường có hoa văn vui nhộn, nhưng bạn không muốn treo nó trong phòng khách hoặc phòng ngủ của mình, hãy cân nhắc thử nghiệm với nó trong phòng ngủ dành cho khách của bạn. Bắt đầu một cách tinh tế với họa tiết kẻ sọc đơn giản, hoặc in đậm với họa tiết in hoa hoặc thực vật.

Xem thêm :  5 Ý Tưởng Decor Phòng Khách Độc Đáo, Đẹp Và Ấn Tượng Nhất

2. Chăn lông vũ

chăn in họa tiết thực vật

Vỏ chăn là một cách cực kỳ đơn giản khác để chơi xung quanh với các mẫu trong phòng ngủ dành cho khách của bạn. Ví dụ, vì chúng có mức độ cam kết thấp hơn nhiều so với các mẫu cố định hơn như giấy dán tường, hãy chọn thứ gì đó đậm và bắt mắt, chẳng hạn như một bản in thực vật bận rộn.

3. Thảm

Thảm hoa văn phòng ngủ

Thảm là một cách tuyệt vời để kết hợp một mẫu trung tính, tinh tế hơn trong phòng ngủ dành cho khách của bạn. Vì chúng có xu hướng khá lớn nên một mẫu in lớn là lý tưởng. Bạn có thể sử dụng bảng màu sáng để có cách tiếp cận táo bạo hơn hoặc chọn màu trung tính để giữ mọi thứ gắn kết.

4. Rèm cửa

Tấm rèm hoa

Trong khi hầu hết mọi người chọn rèm cửa màu trung tính  trong phòng ngủ của họ, thì phòng ngủ dành cho khách của bạn là một nơi tuyệt vời để thay đổi mọi thứ bằng những tấm rèm có hoa văn vui nhộn. Bạn cũng có thể giữ cho hoa văn thật tinh tế với bảng điều khiển bên trong bằng ren hoa.

5. Đầu giường hoa văn

đầu giường sọc cầu vồng

Đầu giường cũng có xu hướng là một khía cạnh rất trung tính trong thiết kế phòng ngủ, nhưng chúng không nhất thiết phải như vậy. Đầu giường có hoa văn có thể đơn giản như sơn những đường sọc sặc sỡ trên đầu giường bằng gỗ.

Xem thêm :  6 cách để biến không gian nhỏ của bạn thành một xứ sở Giáng sinh thần tiên

6. Ném gối/làm giả

Gối ôm họa tiết phòng ngủ

Để có một cách tiếp cận đa dạng hơn trong việc kết hợp các mẫu trong phòng ngủ dành cho khách của bạn, hãy chọn những chiếc gối ôm hoặc gối ôm có hoa văn. Đây có thể là bận rộn hoặc tinh tế như bạn muốn. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để trộn mẫu .

7. Chậu cây

Chậu gốm sứ hoa văn

Thực vật là một thứ tuyệt vời để kết hợp trong trang trí phòng ngủ dành cho khách của bạn, và cũng là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện một số hoa văn tuyệt đẹp. Thay vì những chiếc bình đất nung đơn giản, hãy tìm những chiếc bình gốm tráng men với hoa văn sặc sỡ, ấn tượng.

8. Ném chăn

Chăn ga gối chấm bi

Hình ảnh mặt đất / Shutterstock

Một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí khác để chơi với hoa văn trong phòng ngủ dành cho khách của bạn là thêm một chiếc chăn có hoa văn ở chân giường. Bạn có thể giữ điều này thật đơn giản với họa tiết chấm bi đen trắng hoặc chọn họa tiết động vật hoặc in hoa táo bạo hơn để có màu sắc nổi bật.

9. Nghệ thuật treo tường

Nghệ thuật treo tường trừu tượng phòng ngủ

Không phải tất cả các tác phẩm nghệ thuật trên tường đều phải mô tả một hình ảnh hoặc bức ảnh – nghệ thuật trừu tượng thường là một cách tuyệt vời để đưa các mẫu độc đáo hơn vào phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đóng khung những thứ như chăn hoặc tấm thảm có hoa văn để có hoa văn rõ ràng hơn.

Xem thêm :  Đây là 6 màu sơn tốt nhất cho phòng khách của bạn

10. Nội thất có điểm nhấn

Ghế bành họa tiết Chevron

Ghế có điểm nhấn là một cách tuyệt vời để kết hợp các mẫu một cách táo bạo nhưng hiệu quả hơn trong phòng ngủ dành cho khách của bạn. Hãy tìm một chiếc ghế bành với vải bọc có hoa văn, từ thứ gì đó đơn giản như sọc hoặc kẻ sọc cho đến họa tiết sặc sỡ như hoa hoặc động vật.

Related Posts

9 cách dễ dàng để trang trí ngôi nhà ngày lễ của bạn

9 cách dễ dàng để trang trí ngôi nhà ngày lễ của bạn

Một ngôi nhà nghỉ mát có thể có rất nhiều ý nghĩa về mặt chuẩn bị: trang trí hiên trước bằng vòng hoa và đèn, chất đầy xe đẩy…

Tại sao bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua một bồn tắm quá khổ

Tại sao bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua một bồn tắm quá khổ

Tại sao bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua một bồn tắm quá khổ Cách đây không lâu, các chủ nhà sẽ khoe khoang về việc…

Tại sao nhà bếp màu trắng sẽ luôn có phong cách

Tại sao nhà bếp màu trắng sẽ luôn có phong cách

Tại sao nhà bếp màu trắng sẽ luôn có phong cách Nhà bếp màu trắng là một sự lựa chọn thiết kế vượt thời gian đã thách…

15 Phòng Tắm Đen Trắng Chứng Minh Sự Đơn Giản Là Tốt Nhất Khi Trang Trí Ngôi Nhà Của Bạn

15 Phòng Tắm Đen Trắng Chứng Minh Sự Đơn Giản Là Tốt Nhất Khi Trang Trí Ngôi Nhà Của Bạn

Phòng Tắm Đen Trắng Chứng Minh Sự Đơn Giản Là Tốt Nhất Khi Trang Trí Ngôi Nhà Của Bạn Phòng tắm thường là một trong những phòng…

Xu hướng đèn treo hàng đầu đang chiếm ưu thế trong năm 2022

Xu hướng đèn treo hàng đầu đang chiếm ưu thế trong năm 2022

Xu hướng đèn treo hàng đầu đang chiếm ưu thế trong năm 2022 Ánh sáng mặt dây chuyền đã trở thành xu hướng trong những năm gần…

Những cây trồng trong nhà tốt nhất có tác dụng cải thiện tâm trạng của bạn

Những cây trồng trong nhà tốt nhất có tác dụng cải thiện tâm trạng của bạn

Những cây trồng trong nhà tốt nhất có tác dụng cải thiện tâm trạng của bạn Với thời tiết thay đổi rõ rệt và trở nên lạnh…